Học soroban như thế nào cho đúng phương pháp

HỌC SOROBAN NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG PHƯƠNG PHÁP TOÁN TƯ DUY NHẬT BẢN

Toán tư duy soroban là chương trình toán rèn luyện kỹ năng tính nhẩm siêu tốc từ nhật bản. Lý do gì mà hầu hết phụ huynh lựa chọn soroban để cho con tham gia các khóa học tại trung tâm. Phương pháp dạy soroban như thế nào cho đúng để cho trẻ phát triển toàn diện mà người nhật đã thành công trong quá trình đào tạo thế hệ trẻ nhật có khả năng tính nhẩm siêu tốc như hiện nay.
Toán tư duy soroban

Toán tư duy soroban tại Biên Hòa

Kỹ thuật gãy các hạt trên bàn tính soroban

• Kỹ thuật gãy hạt trên bàn tính soroban đúng phương pháp là một trong những tiêu chí quan trọng trong chương trình đào tạo toán tư duy soroban nhật bản tại Việt Nam; Gãy các hạt đúng kỹ thuật giúp học sinh hình thành các kỹ năng phát triển ghi nhớ giữa não trái và não phải.
  • Tay phải sử dụng hai ngón tay cái và tay trò (Tay cua): Để gãy các hạt hàng đơn vị. Ngón cái gãy các hạt có giá trị 1,2,3,4. Ngón trỏ gãy các hạt có giá trị 5.
  • Tay trái sử dụng ngón trỏ và ngón giữa (tay thỏ) : Gãy các hạt có giá trị hàng chục trên bàn tính soroban;
  • Kết hợp giữa tay thỏ và tay cua trong quá trình gãy các hạt trên bàn tính soroban giúp trẻ tính toán nhanh, tư duy hình ảnh, logic giữa não trái, não phải. Việc luyện tập thường xuyên cả hai tay giúp trẻ tính nhanh và ghi nhớ tốt.

Phương pháp giảng dạy toán soroban

• Phương pháp giảng dạy toán tư duy soroban bao gồm các kỹ thuật giảng dạy, kinh nghiệm, phương pháp sư phạm, đặc biệt hiểu về tâm lý trẻ từ đó đưa ra phương pháp dạy khác nhau cho từng học sinh.
  • Phương pháp dạy toán soroban tại các trung tâm đào tạo toán tư duy khác nhau theo chương trình nhượng quyền từ nhật, singapore, thái lan...,

Phương pháp ảo tính soroban:

• Phương pháp ảo tính soroban là kỹ thuật tưởng tượng gãy các hạt trên bàn tính khi tính toán. Với ảo tính soroban các bé không cần sử dụng bàn tính nữa những có thể thực hiện nhanh các phép toán tính nhẩm siêu tốc chỉ trong thời gian ngắn.
  • Ảo tính là một trong những kỹ thuật quan trọng trong khóa học toán soroban tại Trung Tâm. Quá trình rèn luyện kỹ thuật ảo tính đạt kết quả như mong muốn từ 6-12 tháng.

Thời gian rèn luyện toán soroban

• Để học sinh tính nhẩm nhanh các phép toán cộng, trừ, nhân, chia số có 1 chữ số, 2 chữ số, 3 chữ số nhanh chóng thì thời gian luyện tập tối thiểu tham gia khóa học 9-15 tháng.
  • Quá trình luyện tập phải có giáo viên hướng dẫn từng bước, theo dõi và giám sát để đánh giá kết quả thường xuyên.

Đội ngũ giáo viên/huấn luyện viên giảng dạy toán tư duy soroban

• Đội ngũ giáo viên/huấn luyện viên dạy toán soroban đầy đủ kinh nghiệm, phương pháp sư phạm, kỹ thuật giảng dạy toán tư duy;
  • Giáo viên giảng dạy toán tư duy soroban phải được đào tạo từ các đơn vị nhượng quyền, giáo viên nhiều kinh nghiệm...

Học toán soroban ở đâu?

Quý phụ huynh khu vực Tân Hiệp, Tân Phòng, Hố Nai, Trảng Dài, Tân Biên, Tân Hòa thuộc thành phố  biên hòa có thể đăng ký tại Trung Tâm Toán Tư Duy Super Math hoặc điện thoại liên hệ 0977.093.688 -Thầy Ngọc để được tư vấn.

Thông tin toán tư duy soroban tại Hố Nai

• Trung Tâm Toán tư Duy Super Math Việt Nam