Phương pháp học bảng cửu chương

PHƯƠNG PHÁP HỌC BẢNG CỬU CHƯƠNG 2 ĐẾN 9

Thuộc bảng cửu chương 2 đến 9 là một vấn đề khó khăn đối với học sinh lớp 3, 4,5. Làm thế nào giúp học sinh thuộc lòng bảng cửu chương trong thời gian ngắn mà học sinh cảm thấy thích thú... Super Math Việt Nam xin chia sẻ phương pháp thuộc lòng bảng cửu chương thông qua phương pháp đếm số như sau:
Phương pháp học bảng cửu chương

Phương pháp học bảng cửu chương 2: Thẻ số 2

Khi trẻ học bảng cửu chương 2, ba mẹ sử dụng thẻ số 2 để trẻ học, Cách học bảng cửu chương 2 thông qua các bài tập mà ba mẹ cho sẵn ví dụ như là: 2 x 1=? 2 x 2 =? 2 x 3 =? ... 2 x 9 =? 2 x 10= ?
Cách sử dụng thẻ số 2:
  • Bước 1: Trên thẻ số 2 ba mẹ cho bé đếm số: 2, 4,6,8...20 với tốc độ nhanh cho đến khi nào bé thuộc mới thôi.
  • Bước 2: Cho bé đếm trên thẻ số 2 có bao nhiêu số? (10 số)
  • Bước 3: Cách làm bài tập phép nhân trên vở 2 x 1 = 2
  • Giải thích: số 2 đầu tiên có vị trí thứ nhất (1)  trong 10 số;
  • Thẻ số 2 đại diện là phép nhân cho 2;
  • Khi lấy số 2 nhân với 1 (vị trí 1) ta có kết quả là 2

Tương tự 2 x 4 (vị trí thứ 4) ta có kết quả ở vị trí 4 là số 8.
Tương tư 2 x 8 (vị trí thứ 8) ta có kết quả ở vị trí thứ 8 là 16

Phương pháp học bảng cửu chương 3..9 tương tự.

Phương pháp học phép chia 1 chữ số dựa vào thẻ số

Nhằm giúp bé thành thạo phép chia 1 chữ số, ThS Ngọc giám đốc Toán Tư Duy Super Math chia sẻ phương pháp phép chia siêu tốc giúp trẻ từng bước làm quen và thành thạo phép chia chỉ trong thời gian rất ngắn

Ví dụ phép chia cho 3 Ba mẹ sử dụng thẻ số 3
18: 3 =?